Sáng thứ bảy vừa qua ngày 23/04/2016 tại giảng đường D601, vòng chung kết cuộc thi "Sinh viên Luật lên tòa" đã chính thức diễn ra với sự tham gia cổ vũ đông đảo của các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. HCM.

Trải qua vòng loại và vòng bán kết gay cấn, 02 đội thi góp mặt tranh tài tại chung kết lần này là đội D2H gồm bạn Nguyễn Hùng Dương, Phan Thị Hải và Đỗ Ngọc Diễm đến từ lớp HS38A1 và đội Gatorio gồm bạn Hồ Ngọc Liêm, Trần Thị Ngọc (HC38A) và bạn Nguyễn Xuân Ánh Trinh (DS38B).

Vòng chung kết diễn ra dưới hình thức một phiên tòa giả định mà trong đó đội Gatorio đóng vai Kiểm sát viên và đội D2H trong vai trò Luật sư bào chữa. Với bản lĩnh và sự tự tin của mình, cả 02 đội thi đã thể hiện một phần thi vô cùng xuất sắc khiến BGK khá vất vả trong quá trình nhận xét, cho điểm. Và kết quả cuối cùng, đội D2H là đội xuất sắc giành chiến thắng chung cuộc trong vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên Luật lên tòa” năm 2016.

Cuộc thi “Sinh viên Luật lên toà” là một trong những cuộc thi học thuật với quy mô lớn và chất lượng chuyên môn cao trong phạm vi toàn trường. Cuộc thi được tổ chức bởi CLB Phiên tòa tập sự với định kỳ 2 năm 1 lần. Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn sinh viên Luật hiểu rõ và thực hành những kiến thức đã học về ngành luật thông qua hình thức diễn “Phiên tòa giả định”.

Nội dung và hình ảnh: CLB Phiên tòa tập sự