Sáng ngày 22/04/2016, tại giảng đường D601 cơ sở Bình Triệu, Tổ bộ môn Luật Tố tụng dân sự - Hôn nhân gia đình thuộc Khoa Luật Dân sự Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm “vụ án ly hôn”, thu hút được sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

Phiên tòa giả định đã vinh dự đón tiếp các khách mời là các thẩm phán và luật sư có kinh nghiệm như thẩm phán Nguyễn Thị Minh Phượng (TAND Quận Gò Vấp), luật sư Nguyễn Quốc Phong, luật sư Vũ Hồng Thành (Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh). Về phía Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, có sự tham dự của PGS. TS. Đỗ Văn Đại - Trưởng khoa Luật Dân sự, ThS. Bùi Thị Kim Ngân - Phó Trưởng khoa và cùng với các giảng viên trong khoa.

Phiên tòa giả định lần này chính là cơ hội để sinh viên tiếp cận với thực tế các vụ án, qua đó nắm cụ thể hơn về quy trình tố tụng cũng như cách thức áp dụng pháp luật. Một điểm đặc biệt là Phiên tòa lần này đã mạnh dạn vận dụng các quy định mới của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 để xét xử, thể hiện được những điểm mới về trình tự tố tụng sắp được áp dụng trong thời gian tới.

Nội dung và hình ảnh:

Tổ bộ môn Luật Tố tụng Dân sự - Hôn nhân gia đình