Vào lúc 8h30 sáng ngày 18/03/2017, tại A.1002 cơ sở Quận 4 trường Đại học Luật TP.HCM đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn Các chương trình đào tạo đặc biệt lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đến tham dự Đại hội, về phía Đoàn trường có sự góp mặt của Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Võ Hồng Tú – Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Đoàn CCTĐTĐB; Đ/c Huỳnh Tư Duy – UV. BTV Đoàn trường; Đ/c La Thị Linh – UV. BCH Đoàn trường; Đ/c Nguyễn Lê Huỳnh Như – UV. BCH Đoàn trường; Đ/c Trần Tuấn Cảnh – UV. BCH Đoàn trường; Về phía khách mời, Thầy Nguyễn Trung Dương – Giảng viên Khoa Luật Thương mại và quan trọng hơn cả là sự góp mặt của 76 đại biểu được triệu tập về tham dự Đại hội Đoàn CCTĐTĐB từ hơn 30 chi đoàn. Đại hội làm việc trong hai phiên dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch bao gồm: Đ/c Võ Hồng Tú – Bí thư Đoàn CCTĐTĐB; Đ/c Đinh Hồng Hải – Phó Bí thư Đoàn CCTĐTĐB; Đ/c Lê Văn Kiệt – Phó Bí thư Đoàn CCTĐTĐB.

“Sáng tri thức - Vững công minh - Bản lĩnh tự tin – Vươn mình hội nhập” – Lời phát biểu khai mạc của Đ/c Võ Hồng Tú đã mở màn Đại hội phiên thứ nhất trong sự tự hào cùng niềm phấn khởi. Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 cũng như nêu lên phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, nêu rõ điểm mạnh của Đoàn CCTĐTĐB là mảng giáo dục - học thuật, nghiên cứu khoa học và các hoạt động phong trào cũng như hoạt động tình nguyện. Số đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên mỗi năm khá lớn và các hoạt động phong trào diễn ra khá mạnh, trong đó có 02 chương trình lớn thường niên thu hút đông đảo sinh viên là Chương trình tình nguyện “Hành trình nón xanh” và Chương trình tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội “We are young”. Ngoài ra, một số chương trình mang tính học thuật như cuộc thi Anh văn pháp lý Ledict cũng được phần đông các sinh viên mong muốn tiếp tục duy trì. Cũng trong Đại hội, Đ/c Võ Hồng Tú đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ thông tin, sử dụng các mạng xã hội vào công tác truyền thông trong Đoàn CCTĐTĐB. Bên cạnh đó, nội dung thảo luận văn kiện tại Đại hội cũng đã diễn ra khá sôi nổi với nhiều góp ý từ các đại biểu nhằm hoàn thiện các chương trình cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn CCTĐTĐB.

Cuối phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra 9 gương mặt là BCH Đoàn CCTĐTĐB lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2019 bao gồm các đồng chí:

- Đ/c Nguyễn Trung Dương – Bí thư Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Lê Văn Kiệt – Phó Bí thư Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Võ Trần Mai Anh – Phó Bí thư Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Vũ Thúy Hạnh – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Vương Thục Oánh – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Lương Quốc Thái – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Nguyễn Hà Tuấn Thành – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Lê Thanh Trúc – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB;

- Đ/c Phạm Hoàng Vũ – UV. BCH Đoàn CCTĐTĐB.

Phiên thứ hai của Đại hội bắt đầu vào lúc 13h30 với sự góp mặt của các khách mời từ phía Đoàn trường cũng như các đơn vị bạn: Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; Đ/c Võ Hồng Tú – Phó Bí thư Đoàn trường. Bí thư Đoàn CCTĐTĐB; Đ/c Đinh Thị Minh Trang – UV. BCH Đoàn trường; Đ/c La Thị Linh – UV. BCH Đoàn trường; Đ/c Phan Ngân Hà – LCH Phó LCH CCTĐTĐB; Đ/c Đỗ Nguyễn Hữu Tấn – Phó Bí thư Đoàn Khoa Quản trị; Đ/c Nguyễn Phương Liên – Phó Bí thư Đoàn Khoa Luật Dân sự cùng các đồng chí Nguyên Phó Bí thư, UV. BCH nhiệm kì trước. Đặc biệt, sự xuất hiện của PGS. TS Bùi Xuân Hải – Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tại Đại hội đã thể hiện phần nào sự quan tâm,sát sao của lãnh đạo nhà trường đối với công tác Đoàn nói chung và Đoàn CCTĐTĐB nói riêng.

Trọng tâm của phiên thứ hai là công tác bầu cử các Đại biểu đại diện Đoàn CCTĐTĐB tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường ĐH Luật TP.HCM dưới sự chủ trì từ phía Lãnh đạo Nhà trường. Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Bùi Xuân Hải đã đưa ra những lời khuyên cho sinh viên của Đoàn CCTĐTĐB, cũng như góp ý các đề án xây dựng hình ảnh của Đoàn viên, sinh viên của cơ sở Đoàn trong mắt Giảng viên cũng như sinh viên toàn trường.Về phía Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại, đồng chí nhấn mạnh vấn đề xây dựng đạo đức, lối sống và phong cách của sinh viên trường là điều then chốt. Thêm vào đó, xây dựng thương hiệu cho các Đoàn cơ sở là vô cùng cần thiết, làm sao để nhắc đến một chương trình nổi bật là có thể nghĩ tới ngay đại diện chủ trì và các chương trình đó thu hút được đông đảo sinh viên không chỉ trong mà còn ngoài trường.

Đại hội Đại biểu Đoàn CCTĐTĐB đã kết thúc sau phiên chào cờ bế mạc. Xin chúc mừng các đồng chí BCH nhiệm kỳ 2017 – 2019 và chúc cho nhiệm kỳ mới với những con người mới sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để có thể đáp ứng được những kỳ vọng của Đoàn viên, sinh viên cũng như lãnh đạo nhà trường.

Nội dung: Thành Lộc

Hình ảnh: Trung Kiên

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags