Vào lúc 8 giờ sáng ngày 18/3/2017, tại hội trường D501 cơ sở Bình Triệu trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn khoa Luật Quốc tế nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Đến với Đại hội lần này, về phía Đoàn trường có sự hiện diện của Đ/c Đỗ Huỳnh Ngọc Điệp - UV. BTV Đoàn trường, Chánh Văn phòng Đoàn trường; Đ/c Đỗ Thị Phương Loan - UV.BTV Đoàn trường; Đ/c Trần Minh Pháp - UV. BTV Đoàn trường. Về phía khách mời có Thạc sĩ Nguyễn Đào Phương Thúy - Giảng viên Khoa Luật Quốc tế; Cô Nguyễn Thị Kim Cúc – Giảng viên Khoa Luật Quốc tế. Và đặc biệt là 84 đại biểu chính thức đại diện cho 740 Đoàn viên của khoa Luật Quốc tế cũng tham dự đông đủ.

Mở đầu cho phiên Đại hội sáng nay, Đoàn khoa Luật Quốc tế đã có dịp nhìn lại những chặng đường hoạt động với việc trình bày tóm tắt văn kiện, báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Ngoài ra, Đại hội không chỉ trình bày những phương hướng công tác Đoàn mà bên cạnh đó còn là sự đánh giá, rút kinh nghiệm ngay trong công tác điều hành, lãnh đạo của Ban chấp hành Đoàn khoa. Với khẩu hiệu: “Dân chủ - Khách quan – Công tâm” Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành Đoàn khoa nhiệm kỳ XIX (2017-2019). Dưới đây là danh sách 09 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn khoa Luật Quốc tế, tiếp tục cho một cuộc hành trình mang tên “Kế thừa”:   

- Đ/c Lê Minh Nhựt - Bí thư Đoàn khoa

- Đ/c Huỳnh Ngọc Thủy Tiên - Phó Bí thư Đoàn khoa

- Đ/c Lâm Ái Duyên - Phó Bí thư Đoàn khoa

- Đ/c Trần Minh Trung - UV. BCH Đoàn khoa

- Đ/c Nguyễn Thu Nga - UV. BCH Đoàn khoa

- Đ/c Nguyễn Văn Tâm - UV. BCH Đoàn khoa

- Đ/c Nguyễn Anh Trâm - UV. BCH Đoàn khoa

- Đ/c Tống Ngọc Hiếu - UV. BCH Đoàn khoa

- Đ/c Đinh Ngọc Khánh - UV. BCH Đoàn khoa

Phiên Đại hội thứ hai được bắt đầu vào lúc 14 giờ cùng ngày, từ phía Đoàn trường với sự tham dự của  Đ/c Nguyễn Văn Toại - UV. BTV Đoàn trường; Đ/c Đỗ Thị Phương Loan – UV. BCH Đoàn trường; Đ/c Trần Minh Pháp – UV. BCH Đoàn trường. Về phía lãnh đạo khoa là PGS. TS Trần Việt Dũng - Trưởng khoa Luật Quốc tế và các đồng chí đại diện đến từ các Đoàn khoa khác.  Phiên họp được diễn ra với trình tự: Khen thưởng BCH nhiệm kỳ VIII, tặng quà lưu niệm cho BCH nhiệm kỳ VIII, BCH nhiệm kỳ XIX ra mắt Đại hội, bản báo cáo tham luận. Đại hội cũng thông qua danh sách ứng cử viên chính thức và dự khuyết để tham dự Đại hội Đoàn trường.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Trần Việt Dũng đánh giá cao về sự cống hiến của Đoàn khoa Luật Quốc tế cũng như ghi nhận những thành tích xuất sắc đáng kể trong năm vừa qua. Với tinh thần “Tự hào về Khoa Luật Quốc tế - một khoa có phong trào Đoàn mạnh”, PGS.TS Trần Việt Dũng càng hi vọng về những mục tiêu đề ra sẽ được thực hiện một cách tốt nhất. Tuy nhiên, song hành với các mảng hoạt động phong trào Đoàn khoa Luật Quốc tế cần phát triển thêm các hoạt động, cuộc thi mang tính học thuật. Ngoài ra, thầy còn bày tỏ mong muốn sinh viên khoa Quốc tế cần phải phấn đấu thực hiện được ba vấn đề sau: ý thức kỷ luật, tư tin hơn trong cách hành xử và hoàn thiện về ngôn ngữ.

Đại hội Đoàn khoa Luật Quốc tế đã kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày. Một lần nữa, xin chúc mừng các đồng chí đã được trúng cử vào BCH Đoàn khoa nhiệm kỳ 2017 -  2019. Chúc cho Đoàn khoa Luật Quốc tế sẽ thực hiện thành công các phương hướng đã đề ra và luôn đạt được nhiều thành công trên con đường “Cán bộ Đoàn”.

Nội dung: HOÀNG QUYÊN

Hình ảnh: KIM ĐÍNH

Tags