Vào lúc 8h00 sáng ngày 11/3/2017, tại Hội trường D501 trường ĐH Luật Tp. HCM cơ sở Bình Triệu đã diễn ra Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đoàn khoa Luật Hành chính – Nhà nước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Tại Đại hội, về phía Đoàn trường có sự hiện diện của Đ/c Trần Anh Thư – UV. BTV Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, Đ/c Huỳnh Tư Duy – UV. BTV Đoàn trường; Đ/c Trần Minh Pháp – UV. BCH Đoàn trường, về phía Chi Uỷ Khoa có sự hiện diện của Đ/c Nguyễn Văn Trí - Bí thư Chi uỷ Khoa Luật Hành chính - Nhà nước; và đặc biệt là 75 đại biểu chính thức đại diện cho 724 Đoàn viên thanh niên của Đoàn khoa. Đại hội đã diễn ra trong 2 phiên làm việc dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch bao gồm Đ/c Võ Tấn Đào – Bí thư Đoàn khoa, Đ/c Đỗ Thị Phương Anh và Đ/c Lâm Mạnh Khang -  Phó Bí thư Đoàn khoa.

Mở đầu cho phiên buổi sáng, Đ/c Võ Tấn Đào có đôi lời phát biểu, trong đó gửi gắm mong muốn của mình về BCH mới, là tập hợp những Đoàn viên có trách nhiệm và nhiệt huyết, có thể đại diện cho Đoàn viên, thanh niên đang học tập và sinh hoạt trong Đoàn khoa và đề xuất được các giải pháp thiết thực cho những nhiệm vụ, thử thách trong nhiệm kì tới.

Tiếp đó, Đại hội tiến hành nêu sơ lược văn kiện Đại hội, nêu rõ những điểm yếu kém cần khắc phục trong nhiệm kì qua và không ngần ngại tự kiểm điểm. Từ đó đề ra những phương hướng hoạt động và phong trào thanh niên phù hợp để phát triển Đoàn khoa với “tinh thần thẳng thắn, dân chủ và kiên quyết thay đổi”. Giây phút lắng đọng trong toàn Đại hội khi BTC chiếu lại những khoảng khắc đáng nhớ về hoạt động, phong trào của BCH trong nhiệm kì vừa qua. Dễ thấy từ những cuộc thi học thuật như “Biển đảo trong tim tôi”, “Nếu tôi là đại biểu của dân” cho tới chương trình tình nguyện “Thắp tấm lòng”, Đoàn khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã gặt hái được nhiều thành quả trong công tác giáo dục lẫn hoạt động phong trào.

Phần tiến hành bầu cử và thông qua danh sách bầu cử ứng cử viên cho BCH mới dù diễn ra nghiêm túc và dân chủ song kết quả không đạt số thành viên BCH mới như dự tính. Danh sách BCH mới khuyết 1 đồng chí do 4/11 đồng chí còn lại không đạt 50% tỉ lệ số phiếu. Đại hội lấy biểu quyết đồng ý với việc giao lại cho Hội nghị BCH nhiệm kì mới bầu 1 đồng chí bổ sung vào BCH. Hiện tại danh sách BCH mới gồm có:

- Đ/c Võ Tấn Đào – Bí Thư Đoàn khoa.

- Đ/c Đỗ Thị Phương Anh – Phó Bí Thư Đoàn khoa.

- Đ/c Phạm Ngọc Thạch – Phó Bí thư Đoàn khoa.

- Đ/c Trần Nhật Anh – UV. BCH Đoàn khoa.

- Đ/c Hồ Mặc Chi – UV. BCH Đoàn khoa.

- Đ/c Phan Thị Mỹ Hằng – UV. BCH Đoàn khoa.

- Đ/c Nguyễn Thanh Phúc – UV. BCH Đoàn khoa.

- Đ/c Trần Anh Sơn – UV. BCH Đoàn khoa.

Phiên Đại hội buổi chiều bắt đầu vào lúc 14h00 cùng ngày với sự hiện diện từ phía Đoàn trường: Đ/c Võ Hồng Tú – Phó Bí Thư Đoàn trường, về phía đơn vị bạn gồm có Đ/c Phạm Tú Linh – Phó Bí Thư Đoàn Khoa Quản Trị; Đ/c Đinh Hồng Hải – Phó Bí Thư Đoàn CCTĐTĐB, Đ/c Nguyễn Thị Thu Trang – Liên Chi Hội trưởng Liên Chi Hội Khoa Luật Hành chính – Nhà nước và các đồng chí là  UV. BCH Liên Chi Hội Khoa Luật Hành chính – Nhà nước.

Đại hội tiếp tục báo cáo và thông qua kết quả thảo luận cho các chỉ tiêu văn kiện, quyết định phân bổ đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường. Danh sách Đoàn Đại biểu bao gồm 18 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết.

Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Võ Hồng Tú có lời khen cách thức làm việc nghiêm túc và thảo luận sôi nổi của các đại biểu trong Đại hội cũng như thể hiện sự quan tâm đặc biệt tới công trình thanh niên – một trong những vấn đề là điểm nhấn của Đoàn Khoa, đó là các phong trào: Ngày hội đổi sách,chuyến xe Pháp Luật. Đồng chí cho rằng nên mở rộng quy mô của 2 phong trào này ra toàn trường bằng cách hợp tác với các đơn vị bạn và nhiều nơi khác, không chỉ hoạt động trong phạm vi Đoàn khoa, để giúp được nhiều sinh viên hơn nữa.

Đại hội Đoàn khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã diễn ra thành công tốt đẹp và chính thức khép lại vào lúc 15h30 cùng ngày với sự làm việc nghiêm túc và đảm bảo hiệu quả của Đại hội. Xin chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào BCH mới, chúc các đồng chí có thật nhiều sức khỏe và bản lĩnh, không ngại thử thách trong nhiệm kì 2017 - 2019.

Nội dung: LỮ THỦY, THÚY VI

Hình ảnh: HOÀNG BẢO, HOÀNG YẾN