Vào lúc 7h30 ngày 16/04/2022 tại Giảng đường C207 và 18h00 tại Giảng đường C302, trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, vòng Chung kết cuộc thi Lawathon - Đường đua pháp lý năm 2022 đã diễn ra vô cùng kịch tính và gay cấn với sự tham gia của 7 đội thi ngang tài ngang sức.
 
Không có ảnh mô tả.
 
Vòng chung kết cuộc thi vinh dự có sự hiện diện của các đại biểu:
- Về phía Đoàn trường:
+ ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy - Phó Bí thư Đoàn trường.
- Về phía Ban Giám khảo:
+ Ông Quách Thanh Giang - Viện trưởng VKSND TP. Thủ Đức;
+ Luật sư Trần Minh Hùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Gia đình;
+ TS. Nguyễn Thị Ánh Hồng - Giảng viên khoa Luật Hình sự Trường Đại học Luật TP. HCM.
Cùng với sự hiện diện của top 7 đội thi xuất sắc nhất và các cổ động viên Ulawers.
 
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng và trong nhà 
 
Có thể là hình ảnh về 8 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
 
 
 
Phiên thứ nhất của cuộc thi đã diễn ra trong khoảng thời gian 9 tiếng 30 phút với nhiệm vụ đặt ra cho 07 đội thi đó là giải quyết các bản án hình sự “khó nhằn”. Top 04 đội thi có kết quả sớm nhất nộp cho Ban tổ chức sẽ dành “chiếc vé” bước vào đêm Chung kết. Bằng vốn kiến thức dồi dào, sự nhanh nhẹn cùng trí thông minh, các đội thi LW- 13; LW- 17; LW- 18; LW- 22 đã chính thức giành chiếc vé tiếp tục tranh tài.
 
Có thể là hình ảnh về 11 người, mọi người đang đứng, mọi người đang ngồi và trong nhà
 
Đến 18h00 tối cùng ngày, phiên thứ hai của vòng chung kết đã được diễn ra trong không khí sôi nổi, kịch tích. Với chủ đề mua bán trái phép chất ma túy, các đội thi sẽ có khoảng thời gian 25 phút để thuyết trình phần bài làm của mình. Với tư duy nhạy bén, lập luận vững chắc, Top 4 chung cuộc đã làm rõ một số tác hại cũng như ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng ma túy - chất cấm, từ đó đưa ra các cơ sở pháp lý để luận tội các hành vi vi phạm pháp luật này.
 
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Nhận xét về phần thuyết trình của Top 4, Luật sư Trần Minh Hùng dành lời khen cho các đội thi đã hoàn thành xuất sắc phần thuyết trình của mình. Bên cạnh đó, Viện trưởng Quách Thanh Giang và Tiến sĩ Nguyễn Thị Ánh Hồng cũng góp ý cho những “điểm yếu” cần khắc phục trong lập luận của các đội thi. Qua những lời góp ý chân thành cùng với các câu hỏi chuyên sâu, Ban Giám khảo mong muốn các đội thi sẽ nắm rõ những vấn đề pháp lý khi “đối mặt” với một bản án Hình sự.
 
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
️Trải qua vòng thi đầy kịch tính cùng với sự chấm điểm công tâm của Ban giám khảo, quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi Lawathon - Đường đua pháp lý năm 2022 chính thức gọi tên đội MinViWan, cùng với đó giải nhì thuộc về đội Commercial Lions.
 
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'አ0 8 AWATHON AWA ĐƯỜNG GIẢINHẤT GIẢI NHẤT LA A ĐƯỜNG' 
 
Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Vòng chung kết cuộc thi Lawathon năm 2022 đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến một sân chơi pháp lý bổ ích dành cho các Ulawers. Hy vọng đây sẽ là trải nghiệm để các bạn sinh viên có cơ hội cải thiện kỹ năng lập luận và tích lũy kiến ​​thức pháp luật hình sự làm hành trang vững bước trong tương lai.
 
Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
It is an image about 15 people and all people are being
 
 
Nội dung: Hương Giang lớn, Diễm Kiều, Phúc Huy, Hương Giang bé, Thùy An, Tuyết Như, Minh Thư, Minh Khoa.
Hình ảnh: Kim Duyên, Hoàng Anh, Thành Đồng, Phương Dung, Khánh Linh, Uyên Nhi, Hoàng Nam.
Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags