Vào lúc 18h30 ngày 12/04/2022 tại Hội trường C302, trường Đại học Luật TP. HCM, cơ sở Nguyễn Tất Thành, buổi tọa đàm với chủ đề “Lý tưởng và trách nhiệm của thanh niên trong thời đại mới” đã được tổ chức nhằm mục đích xây dựng và phát triển nhận thức về trách nhiệm, vai trò của thanh niên trong thời đại mới.
 
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi và văn bản cho biết 'CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI DOÀN CAC CAP. TIEN TRƯỜNG ĐẠI HLUAT TP. HÔ CHI MINH LẦN THỨ XI, NHIỆM TỌA ĐÀM LÝ TƯỞNG VÀ TRÁCH NHI CỦA THANH NIÊN TRONG THỜI'
 
Buổi tọa đàm vinh dự có sự góp mặt của quý vị đại biểu:
- Về phía Đoàn trường:
+ ThS. Nguyễn Trung Dương - Phó Bí thư Đoàn trường;
+ Đ/c Trần Nhật Anh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng đoàn trường.
- Về phía khách mời:
+ TS. Đặng Tất Dũng - Giảng viên khoa Luật Hành chính - Nhà nước;
+ Chị Lê Nhật Hồng - Nguyên Ủy viên BCH Đoàn trường, cựu sinh viên khóa 41.
Cùng các bạn đoàn viên, sinh viên có mặt trong buổi tọa đàm.
 
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà 
 
Mở đầu chương trình, TS. Đặng Tất Dũng đã có những chia sẻ giúp Ulawers hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình trong thời đại mới. Theo thầy, khoảng cách giữa các thế hệ không là yếu tố then chốt quyết định sự khác nhau giữa các thời đại. Dù ở bất kỳ giai đoạn nào, sinh viên đều có ý thức thượng tôn pháp luật, biết vận dụng pháp luật để giải quyết những vấn đề xã hội một cách công bằng, góp phần dựng xây nước nhà ngày càng vững mạnh và văn minh.
 
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'SUING VA TRÁCH NHIỆM THAN NIÊN TRONG THỜI ĐẠI'
 
Tiếp nối buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Trung Dương cũng nhận xét: “Ulawers hiện nay có tinh thần sáng tạo, biết kế thừa, tiếp thu và phát huy những giá trị tốt đẹp của các thế hệ trước, góp phần tạo sự liền mạch, xuyên suốt trong kết cấu tổ chức của Đoàn, hội”. Bên cạnh đó, là người khá gần gũi với thế hệ “Gen Z”, chị Lê Nhật Hồng cho rằng những đặc điểm, cá tính ở thế hệ này vừa là điểm mạnh, vừa là thách thức lớn cho đoàn viên, sinh viên trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động xã hội. Chị nhắn nhủ: “Gen Z được hưởng đầy đủ điều kiện hơn so với thế hệ đi trước, do đó cần phải sống sao cho xứng đáng với những gì mình đang có”.
 
Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Trong khuôn khổ của chương trình, TS. Đặng Tất Dũng và ThS. Nguyễn Trung Dương đã có nhiều chia sẻ quý báu về lý tưởng của thanh niên trong thời đại hiện nay. Theo đó, lý tưởng là kim chỉ nam cho thanh niên không ngừng cố gắng, học tập, lao động và tự đổi mới chính mình. Bên cạnh đó, ThS. Nguyễn Trung Dương cũng đặc biệt nhấn mạnh đến công tác giáo dục lý tưởng cho Ulawers: "Việc tổ chức hoạt động tình nguyện nói riêng và các hoạt động phong trào nói chung sẽ tích hợp tuyên truyền giáo dục, nâng cao phẩm chất tư tưởng, đảm bảo tính hiệu quả, dễ dàng tiếp cận với các bạn sinh viên."
 
Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'TỞNG VÀ TRÁCH NHIỆ I NIÊN TRONG HỜI Đ'
 
Không khí buổi tọa đàm càng trở nên sôi nổi, náo nhiệt thông qua phần giao lưu, đặt câu hỏi của các bạn sinh viên. Các câu hỏi xoay quanh về việc cân bằng giữa học tập và tham gia hoạt động Đoàn, hội đã được khách mời giải đáp chi tiết, tận tình, mang đến cái nhìn sâu sắc cho Ulawers về vai trò và trách nhiệm của thế hệ thanh niên ngày nay.
 
Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và trong nhà
 
Buổi tọa đàm đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ cho các bạn sinh viên. Hy vọng, thông qua chương trình, thế hệ thanh niên nói chung và sinh viên Luật nói riêng sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm, phát huy ngọn lửa nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho sự nghiệp đổi mới, hội nhập của đất nước.
 
 
Nội dung: Ninh Giang, Hương Giang lớn, Diễm Kiều, Phúc Huy, Phương Thảo, Tuyết Như
Hình ảnh: Nam Long, Hoàng Nam, Khánh Linh, Mỹ Ngọc, Phương Dung, Trần Nguyên
Ban Truyền thông Đoàn trường

 

Tags