I. Thời gian và địa điểm tổ chức:

1. Thời gian:

- Chương trình dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm 2018.

2. Địa điểm:

- Vòng sơ loại: diễn ra vào 19h00 ngày 18/4/2018 (thứ tư) đến 24h00 ngày 19/04/2018 (thứ năm) bằng hình thức thi online tại địa chỉ website: https://edu2review.com/linhhoihinhluat ;

- Vòng bán kết: dự kiến diễn ra vào 17h30 ngày 24/4/2018 (thứ ba) tại cơ sở Nguyễn Tất Thành (dự kiến);

- Vòng chung kết: dự kiến diễn ra vào 17h30 ngày 05/4/2018 (thứ sáu) tại Giảng đường D101 cơ sở Bình Triệu trường Đại học Luật TP. H Chí Minh (dự kiến).

II. Nội dung và thể lệ cuộc thi:

1. Vòng sơ loại

- Hình thức thi: Các bạn sinh viên đăng kí tham gia dưới hình thức đội 03 thành viên;

- Các thành viên của mỗi đội sẽ phải làm một bài thi cá nhân, bao gồm: 40 câu trắc nghiệm (80 điểm) và 1 câu tự luận (20 điểm) trong thời gian 45 phút (Được sử dụng văn bản quy phạm pháp luật);

- 04 đội có tổng điểm cao nhất (điểm tổng từ 03 bài của mỗi thành viên) sẽ bước tiếp vào vòng bán kết;

- Kết quả sẽ được công bố vào ngày 19/4/2018 (thứ năm) trên fanpage của cuộc thi và thông báo trực tiếp đến các đội thi (dự kiến).

2. Vòng tứ kết:

* Các đội thi sẽ được BTC cung cấp cho một chủ đề hoặc một tình huống pháp lý và sẽ tiến nghiên cứu, thảo luận sau đó trình bày quan điểm của mình về vấn đề đã được giao trước BGK đồng thời trả lời các câu hỏi từ các đội chơi khác và BGK. Kết thúc phần thi thứ nhất, các đội bốc thăm thành hai cặp để tranh luận về một vấn đề pháp lý nhanh do BGK đưa ra.

+ Phần thi thứ nhất:

- 4 đội chia với 4 chủ đề hoặc một tình huống: Mội đội chọn thuyết minh bảo vệ đề tài, BGK là người phản biện, chấm điểm dựa trên các tiêu chí: phần chuẩn bị trước, về nội dung, khả năng trình bày và khả năng trả lời các phản biện. Hai đội xuất sắc nhất sẽ vào vòng chung kết cùng các đội tuyển Đại học An ninh nhân dân, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, cụ thể như sau:

+ Bài viết được viết với hình thức tiểu luận theo đề tài được cho trước, bài viết: tối đa 20 trang, bằng ngôn ngữ tiếng việt, có thể sử dụng file trình chiếu;

+ Mỗi đội có thời gian tối đa 5 phút để trình bày và có 5 phút để trả lời phản biện từ BGK;

+ Cơ cấu điểm: 100 điểm (gồm 20 điểm hình thức trình bày, 40 điểm thuyết trình trước BGK và 40 điểm trả lời phản biện).

+ Các đội gửi bài thuyết trình về địa chỉ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Hạn chót gửi bài phản biện về Ban tổ chức là 20h00, ngày 23 tháng 04 năm 2018 (thứ hai).

+ Phần thi thứ hai:

- 04 đội bốc thăm chia thành hai cặp tranh luận đối kháng với nhau về 02 vấn đề pháp lý hình sự mà BGK đưa ra và lần lượt mỗi đội sẽ ở hai điểm khác nhau là “Đồng ý” hoặc “Không đồng ý”.

- BGK sẽ chọn ra đội thắng cuộc. Đội thắng cuộc nhận thêm 50 điểm.

+ Sau hai phần thi hai đội có số điểm cao nhất sẽ được đi tiếp vào vòng trong.

- Có tất cả 4 đội tranh tài ở vòng chung kết: 02 đội đến từ trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh, 01 đội đến từ Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2 và 01 đội đến từ Khoa Luật – Trường ĐH Sài Gòn.

3. Vòng chung kết: gồm 3 vòng:

- Vòng khởi động: Mỗi đội có 1 gói câu hỏi gồm 12 câu hỏi thuộc lĩnh vực hình sự và tố tụng hinh sự, trả lời trong thời gian 60s. Đội thi được bỏ qua câu hỏi nhưng không được bỏ qua 3 lần liên tiếp, sau khi đã đi hết 12 câu nếu còn thời gian sẽ tiếp tục trả lời những câu đã bỏ qua, trả lời đúng câu hỏi được 10đ, trả lời sai không bị trừ điểm.

- Vòng hùng biện: BTC sẽ cung cấp 2 chủ đề cho trước. 04 đội sẽ bốc thăm chia chủ đề với nguyên tắc: 2 đội 1 chủ đề, với quan điểm đồng ý hoặc không đồng ý. Mỗi đội trình bày quan điểm của mình trước BGK trong thời gian 3 phút, mỗi đội có 1 phút để đưa ra ý kiến phản biện với đội bạn cùng đề tài và tương ứng có 2 phút để trả lời phản biện (Mỗi đội có 1 lượt trình bày, 1 lượt phản biện và 1 lượt trình bày phản biện). Điểm cao nhất vòng này là 100 điểm. (BGK chẩm điểm theo các tiêu chí nội dung: 40 điểm; hình thức: 40 điểm; trả lời phản biện: 20 điểm)

- Vòng thông thái: BTC sẽ cung cấp 4 clip ngắn hoặc tình huống ngắn tương ứng với sự lựa chọn của 4 đội với các mức độ phức tạp khác nhau với 4 thang điểm là 100, 80, 60 và 40 điểm. Đội thấp điểm nhất sẽ có quyền chọn trước, lưu ý các đội có quyền đặt “cán cân hy vọng” nếu trả lời đúng và đầy đủ sẽ được gấp đôi số điểm tương ứng của clip hay tình huống đó, trả lời sai và có “cán cân hy vọng” sẽ bị trừ một nửa số điểm tương ứng của clip hay tình huống đó. Sau khi đội lựa chọn trả lời, các đội còn lại nếu có ý kiến khác với đội đang có quyền trả lời sẽ có quyền đưa ra ý kiến của mình, đúng sẽ được một nửa số điểm của gói câu hỏi đó, sai sẽ bị trừ 20 điểm.

- Lưu ý: mỗi đội sau khi xem clip hoặc tình huống trình bày các nội dung sau: đưa ra giả thuyết định tội danh chính xác và đầy đủ cho từng trường hợp cụ thể, lưu ý: phải đủ bốn yếu tố cấu thành tội phạm là khách thể, chủ thể, mặt khách quan, mặt chủ quan. Mỗi đội có 2 phút để suy nghĩ, và có 3 phút để trình bày. Các đội còn nếu đưa tín hiệu dành quyền trả lời và đưa ra quan điểm của mình trong thời gian 1 phút. BGK xem xét tính đúng sai của câu trả lời cũng như là đội có câu trả lời đúng.

Tags