Căn cứ Kế hoạch số 282-KH/TWĐTN-TNTH ngày 30/01/2015 về việc tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, căn cứ thể lệ Hội thi do Ban tổ chức Hội thi Trung ương ban hành ngày 30/01/2015; Ban Chấp hành Đoàn trường thông báo về việc tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường”, cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:

- Đoàn viên, hội viên, sinh viên trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

II. THỜI GIAN DỰ THI

Từ tháng 03/2015 đến hết tháng 04/2015.

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC DỰ THI

1.Nội dung thi

- Những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động của các lãnh tụ cách mạng phong trào công nhân trong và ngoài nước. Vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lý luận chính trị trong thực tiễn đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

- Những hiểu biết về lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam; kiến thức chung về xã hội, văn hóa Việt Nam; kiến thức chung về biển, đảo Việt Nam.

- Tình hình đất nước ta trong thời kỳ hội nhập và phát triển;thành tựu về kinh tế - chính trị - văn hóa - xã hội của Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng.

- Những vấn đề liên quan đến đoàn viên, sinh viên.

(Danh mục tài liệu tham khảo đính kèm trong thể lệ Hội thi)

2. Hình thức thi

- Các thí sinh tham gia dự thi thực hiện đăng ký, truy cập và thực hiện bài thi trực tuyến tại địa chỉ  http://anhsangsoiduong.cpvm.vn/

- Căn cứ theo số điểm cao nhất của người chơi được lưu trên hệ thống của trang web để trao giải thưởng hàng tuần và trao giải thưởng toàn quốc.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Ban Tổ chức Hội thi sẽ trao giải thưởng cho các cá nhân có số điểm cao nhất, cụ thể như sau:

* Giải thưởng Tuần:

- 01 giải Nhất trị giá 500.000đ.

- 02 giải Nhì trị giá 300.000đ.

- 03 giải Ba trị giá 150.000đ.

* Giải toàn quốc:

- 01 giải Nhất trị giá 7.000.000đ và 1 chuyến du lịch về nguồn.

- 02 giải Nhì trị giá 4.000.000đ.

- 03 giải Ba trị giá 2.000.000đ.

- 05 giải Khuyến khích trị giá 1.000.000đ.

Các cá nhân đạt giải toàn quốc nhận được bằng khen của Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giải thưởng dành cho Trường có đông sinh viên tham dự hội thi nhất, trị giá 10.000.000đ.

Giải thưởng dành cho tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc có đông sinh viên dự thi nhất, trị giá 10.000.000đ.

*Lưu ý: Mỗi Chi đoàn tối thiểu có 50% Đoàn viên đăng kí tham gia Hội thi.

Các vấn đề liên quan đến Hội thi vui lòng liên hệ: Đ/c Lê Thiện Anh (Phó Ban Tư tưởng – văn hóa Đoàn trường) – SĐT: 0976.591.643

Trên đây là thông báo về việc mời đoàn viên, sinh viên tham gia Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015. Đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện đúng tiến độ./.

Nơi nhận:

- BTV Đoàn trường (báo cáo);