Thiết thực chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Ban Truyền thông ULAW tổ chức cuộc thi "ULAW - Mùa tri ân" để tạo điều kiện cho sinh viên, học viên, cựu sinh viên các hệ đào tạo có cơ hội bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn, tri ân đến công lao dạy dỗ của Thầy/Cô, cũng như góp phần giới thiệu các tấm gương, hình ảnh đẹp về tình cảm Thầy - Trò trên giảng đường đại học.

1. Nội dung

- Tác phẩm dự thi là những bài viết hoặc hình ảnh ghi lại sự việc trung thực, phản ánh vẻ đẹp chân thực của tình thầy - trò, Nhà giáo ULAW trong công việc cũng như trong cuộc sống;

- Yêu cầu: tác phẩm dự thi phải có giá trị về mặt nội dung và ý nghĩa, đảm bảo các chuẩn mực văn hóa và phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; có sức lan tỏa rộng rãi, góp phần nâng cao nhận thức và định hướng giáo dục thẩm mỹ, phù hợp với sự phát triển của đất nước, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Tác phẩm dự thi phải đảm bảo một số yêu cầu về tác quyền theo quy định của cuộc thi.

- Hình thức tác phẩm dự thi:

+ Bài viết: thể loại thơ, truyện ngắn; chân dung; bút ký có thật, dưới 800 từ;

+ Hình ảnh: dung lượng lớn hơn 3000 pixels.

2. Đối tượng tham dự cuộc thi: Cá nhân đang theo học (không phân biệt các hệ đào tạo) tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh (ULAW).

3. Cách thức gửi sản phẩm dự thi:

- Các thí sinh đăng ký và gửi sản phẩm dự thi theo hình thức trực tuyến (theo mẫu đính kèm).

- Mỗi thí sinh được gửi nhiều sản phẩm để dự thi. Địa chỉ gửi sản phẩm dự thi: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., hạn chót nhận sản phẩm dự thi: 22g30 ngày 31/10/2017. Ban Tổ chức không tiếp nhận và giải quyết sản phẩm dự thi nộp sau thời hạn trên.

4. Các vòng thi:

a) Vòng sơ loại: 16/10 – 31/10/2017

- Thí sinh gửi sản phẩm qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. với tiêu đề “Sản phẩm dự thi “Ulaw – Mùa tri ân” năm 2017”;

- Hội đồng giám khảo sẽ chấm sơ loại chọn ra 20 sản phẩm dự thi gồm 10 bài viết và 10 hình ảnh xuất sắc nhất để đưa lên bình chọn trực tuyến trên sự kiện được tạo trên trang mạng xã hội Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh: https://www.facebook.com/hcmulaw.

b) Vòng bình chọn trực tuyến: 03/11/2017 – 08/11/2017

BTC sẽ đăng tải 20 sản phẩm dự thi đã vượt qua vòng sơ loại để bình chọn trực tuyến;

5. Nguyên tắc chấm điểm

Cơ cấu điểm/kết quả cuối cùng được tính cụ thể như sau:

- Bình chọn online:

+ 01 lượt thả tim = 02 điểm

+ 01 lượt bày tỏ cảm xúc còn lại = 01 điểm

- Điểm của BGK: Tổng số điểm của các Giám khảo

Theo đó, điểm của BGK sẽ chiếm 80% kết quả cuối cùng, điểm bình chọn online sẽ chiếm 20% kết quả cuối cùng.

Tính đến ngày 09/11/2017, Hình ảnh của thí sinh có tổng số điểm cao nhất của BGK và lượt bình chọn trực tuyến là sản phẩm đoạt giải Nhất đối với Hình ảnh và tương tự đối với Bài viết. Trường hợp trùng điểm sẽ phân định bằng thời gian gửi sản phẩm dự thi của thí sinh.

6. Giải thưởng

- 02 giải Nhất (01 giải Nhất Hình ảnh và 01 giải Nhất bài viết): Bao gồm tiền mặt, giấy chứng nhận và vật phẩm. Tổng trị giá: 1.000.000 đồng/Giải.

- 02 giải Nhì (01 giải Nhì Hình ảnh và 01 giải Nhì bài viết): Bao gồm tiền mặt, giấy chứng nhận và vật phẩm. Tổng trị giá: 1.000.000 đồng/Giải.

- 04 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá 500.000 đồng

- 01 giải thưởng dành cho tân sinh viên có bài viết/hình ảnh ấn tượng nhất: phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng;

Các thông tin trao đổi về cuộc thi xin vui lòng liên hệ Ban Truyền thông ULAW, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Nơi nhận:

- BGH (báo cáo);

- Các lớp (triển khai);

- Lưu VT.QHDN&HTSV;

KT. GIÁM ĐỐC TT QHDN&HTSV

PHÓ GIÁM ĐỐC

(đã ký)

Nguyễn Thành An

MỘT SỐ QUY ĐỊNH KÈM THEO ĐỐI VỚI TÁC PHẨM DỰ THI

“ULAW – MÙA TRI ÂN’ LẦN 1 – NĂM 2017

1. Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả (người gửi sản phẩm dự thi) tạo ra. Tác giả phải chịu trách nhiệm về mọi vấn đề có liên quan đến bản quyền tác phẩm;

2. Sản phẩm dự thi chưa từng đoạt giải tại các cuộc thi và các liên hoan do bất kỳ đơn vị nào tổ chức dưới bất kỳ hình thức nào;

3. Đối với sản phẩm dự thi là hình ảnh: Ban Tổ chức (BTC) chấp nhận những tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, như: điều chỉnh độ sáng tối, độ nét, tương phản, cân chỉnh màu sắc. Trong trường hợp cần thiết, BTC có quyền yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm tra thông tin.

4. Tác giả gửi sản phẩm dự thi xem như chấp thuận mọi quy định do cuộc thi đặt ra và chịu trách nhiệm về tính xác thực của thông tin đối với tác phẩm dự thi; đồng thời chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho BTC kể từ thời điểm gửi sản phẩm dự thi qua địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;

5. BTC không chịu trách nhiệm đối với những tranh chấp về quyền tác giả và quyền liên quan đến tác phẩm trước, trong và sau khi kết thúc cuộc thi. BTC được toàn quyền sử dụng các tác phẩm cho công tác tuyên truyền, làm tư liệu cho các hoạt động phục vụ công chúng dưới mọi hình thức, không vì mục đích thương mại;

6. Sản phẩm dự thi được lựa chọn vào vòng bình chọn trực tuyến sẽ được sử dụng để làm chất liệu cho Kỷ yếu chủ đề “Ulaw – Mùa tri ân” thuộc quyền sở hữu của Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh;

7. Trường hợp tác giả vi phạm thể lệ cuộc thi hoặc khi có phát sinh vấn đề tranh chấp về quyền tác giả, tác phẩm sau khi BTC đã công bố, trao giải thưởng và có cơ sở để xác nhận, BTC sẽ thu hồi lại kết quả và giải thưởng đã trao;

8. Đối với những tác giả có nhiều sản phẩm được xét chọn chấm giải (từ 03 sản phẩm trở lên), BGK chỉ chọn tối đa 02 sản phẩm để trao giải thưởng;

Kết quả do BGK chấm thi (80%) cộng kết quả bình chọn trực tuyến (20%) là kết quả cuối cùng của cuộc thi, sẽ không có sự thay đổi vì bất cứ lý do nào khác.