Thực hiện Kế hoạch số 554/KH-ĐHL ngày 24 tháng 8 năm 2017 của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức “Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên” lần thứ XXII năm học 2017 - 2018. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh thông báo đến các đơn vị nội dung chi tiết của Ngày hội, cụ thể như sau:

I. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

1. Lễ tổng kết Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ XXI năm học 2016 – 2017 và phát động Giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học lần thứ XXII năm học 2017 – 2018:

- Thời gian: Từ 7h30 đến 8h45 ngày 09 tháng 9 năm 2017 (thứ bảy);

- Địa điểm: Hội trường D101, cơ sở Bình Triệu.

2. Triển lãm Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên và Tọa đàm Nghiên cứu khoa học sinh viên các khoa

- Thời gian: 9h00 – 11h30 ngày 09 tháng 9 năm 2017 (thứ bảy);

-  Địa điểm:

+ Triển lãm Ngày hội Nghiên cứu khoa học: Khuôn viên trường;

+ Khoa Luật Thương mại: giảng đường D501;

+ Khoa Luật Dân sự: giảng đường F501;

+ Khoa Luật Hình sự: Hội trường D101;

+ Khoa Luật Hành chính - Nhà nước: giảng đường F601;

+ Khoa Luật Quốc tế: giảng đường D601;

+ Khoa Quản trị: giảng đường E401;

+ Khoa Khoa học Cơ bản và Bộ môn Anh văn pháp lý: giảng đường E403.

II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC THAM GIA

1. Đối tượng tham gia

Toàn bộ sinh viên hệ chính quy và sinh viên hệ vừa học vừa làm đang theo học tại Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

2. Hình thức tham gia

a. Đối với sinh viên:

Nắm rõ thời gian diễn ra ngày hội NCKH, địa điểm tổ chức, chuẩn bị trước những thắc mắc cần Thầy, Cô và những người đã có kinh nghiệm trong NCKH giải đáp.

b. Đối với các Đoàn khoa, Liên Chi đoàn và Liên Chi hội:

Chuẩn bị chu đáo về gian hàng khoa mình bao gồm các công trình NCKH đạt giải, các luận văn xuất sắc và danh sách đề tài năm 2017 - 2018. Tham mưu với lãnh đạo khoa, các Thầy, Cô trong khoa về ngày hội NCKH để các Thầy, Cô sắp xếp tham gia.

c. Đối với Thầy, Cô đã từng tham gia nghiên cứu khoa học, đại diện các khoa, phòng ban:

Chuẩn bị trước danh sách đề tài năm học 2017 – 2018 để sinh viên tham khảo, tài liệu hướng dẫn về NCKH cp trường, cũng như cung cấp cho sinh viên những thông tin liên quan tới hoạt động NCKH, giải đáp những thắc mắc của sinh viên.

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1. Phần Lễ tổng kết và phát động Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên

- Thông qua báo cáo tổng kết Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XXI năm học 2016 – 2017 và trao giấy khen cho các tập thể tác giả đạt giải;

- Phát động Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XXII năm học 2017 – 2018

- Công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học và ra mắt Ban Chủ nhiệm.

2. Phần triển lãm “Ngày hội Nghiên cứu khoa học” của trường

- Triển lãm tổng kết phong trào NCKH năm 2016 – 2017 bao gồm:

+ Các đề tài đạt giải thưởng NCKH cấp trường;

+ Các đề tài đạt giải thưởng NCKH Euréka cấp Thành, cấp Bộ;

+ Các số của Tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý;

+ Biểu đồ Nghiên cứu khoa học qua các năm;

- Triển lãm phát động phong trào NCKH 2017 – 2018 bao gồm:

+ Cẩm nang NCKH;

+ Danh mục đề tài NCKH năm học 2017 – 2018;

+ Lịch trình NCKH sinh viên năm học 2017 – 2018.

3. Phần chương trình các khoa

- Tại chương trình mỗi khoa, các sinh viên sẽ được tham khảo danh sách đề tài năm học 2017 - 2018, nhận tài liệu hướng dẫn về NCKH, được các Thầy, Cô đã từng tham gia NCKH, đại diện các khoa, phòng ban cung cấp những thông tin liên quan đến hoạt động NCKH và giải đáp những thắc mắc;

- Bên cạnh các hoạt động tư vấn trực tiếp tại các khoa, năm nay, các sinh viên được đội hình chuyên hỗ trợ NCKH của các Cán bộ Giảng viên trẻ hỗ trợ trong suốt quá trình thực hiện đề tài. Sinh viên có các ý kiến thắc mắc cần giải đáp, xin gửi về địa chỉ email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc fanpage: https://www.facebook.com/banhoctapdhl (Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường).

- Tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch, Thông báo về việc tổ chức chương trình đến rộng rãi Đoàn viên, sinh viên tại đơn vị;

- Chuẩn bị chu đáo về chương trình khoa mình bao gồm các công trình NCKH đạt giải, các luận văn xuất sắc và danh sách đề tài năm 2017 - 2018. Tham mưu với lãnh đạo khoa, các Thầy, Cô trong khoa về ngày hội NCKH để các Thầy, Cô sắp xếp tham gia.

Mọi thắc mắc về Ngày hội vui lòng liên hệ đ/c Trần Minh Pháp – UV BCH Đoàn trường, SĐT: 0166.971.9839.

Trên đây là Thông báo của Ban Thường Vụ Đoàn trường về việc tổ chức Ngày hội Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ XXII năm học 2017 – 2018.

Đề nghị các Đoàn khoa và Chi đoàn nghiêm túc triển khai và thực hiện.

Nơi nhận:

- BTV Đoàn trường (báo cáo);