Sáng 17/6, tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên, Hội Sinh viên Thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017. Tại hội nghị, Hội sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc đạt danh hiệu đơn vị dẫn đầu cụm thi đua năm học 2016 – 2017. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Hội sinh viên Trường đạt được danh hiệu này.

Thường trực Hội Sinh viên ULAW (đứng giữa) nhận Cờ dẫn công tác Hội và phong trào sinh viên Thành phố

Theo đánh giá của Hội Sinh viên Thành phố thì trong năm học, điểm mạnh của Hội Sinh viên Trường là có thêm nhiều hoạt động thiết thực thu hút đông đảo sinh viên tham gia, tạo sân chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu về đời sống văn hoá tinh thần, tạo môi trường thuận lợi để sinh viên yên tâm học tập, nghiên cứu khoa học, phấn đấu rèn luyện bản lĩnh và hoàn thiện nhân cách.

Năm học 2016 – 2017, Hội sinh viên Trường đã hoàn thành xuất sắc hệ thống chỉ tiêu với nhiều kết quả tiêu biểu như: Giới thiệu được 2586 chỗ trọ cho sinh viên, vận động 969 ca hiến máu trong các đợt hiến máu tình nguyện, giới thiệu 568 việc làm cho sinh viên, giới thiệu 117 chỗ thực tập cho sinh viên. Thành lập 03 Câu lạc bộ - Đội – Nhóm mới, phát triển kết nạp 100% sinh viên là hội viên, công nhận 154 Sinh viên 5 tốt cấp trường, 03 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 4 Sinh viên 5 tốt cấp Thành, 01 Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương. 100% cơ sở Hội có tổ chức hoạt động tình nguyện với tổng số ngày tình nguyện: 19100 ngày. Vận động được 162 đề tài NCKH cấp trường, tổ chức 12 cuộc thi học thuật cấp khoa. Tìm kiếm và trao nhiều suất học bổng cho sinh viên vượt khó, học giỏi...

Tập thể HSV ULAW chụp hình cùng đ/c Lâm Đình Thắng - Phó Bí thư thường trực Thành Đoàn, Chủ tịch HSV Thành phố

Để có được kết quả trên, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể Ban chấp hành Hội sinh viên trường và toàn thể hội viên, sinh viên toàn trường thì sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, sự hỗ trợ và phối hợp của các Khoa/Phòng/Trung tâm/ Đoàn trường đã giúp Hội Sinh viên Trường gặt hái được nhiều kết quả quan trọng. Đây cũng là một trong những kết quả xứng đáng để Hội Sinh viên trường hướng đến kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Sinh viên vào cuối năm nay.

 

Nội dung: Hoàng Sơn - Ban Truyền thông ULAW

Hình ảnh: Hội Sinh viên ULAW

Tags