Nối tiếp sự thành công từ bốn mùa giải trước, phiên tòa giả định phiên bản Việt - VMoot cấp Quốc gia năm 2021 do trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đăng ký tổ chức đã chính thức trở lại, tiếp tục mang tới các bạn sinh viên một sân chơi học thuật với quy mô lớn, chuyên nghiệp và vô cùng bổ ích.

CUỘC “CHẠM TRÁN” GIỮA CÁC NHÂN TÀI

Cuộc thi phiên tòa giả định - VMoot đang dần trở thành sân chơi học thuật quen thuộc với các bạn sinh viên Luật. Không chỉ tạo cơ hội cho các sinh viên có cơ hội rèn luyện tư duy pháp lý của bản thân mà còn là nơi giao lưu, gặp gỡ trau dồi kỹ năng để thực hiện ước mơ trong lĩnh vực pháp lý của mình.

Mùa tranh tài lần thứ 5 đã trở lại bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên vẫn nhận được sự tham gia của nhiều tài năng đến từ các cơ sở đào tạo Luật khác nhau trên toàn bộ “dải đất hình chữ S”. Nhiều buổi workshop online được tổ chức nhằm cung cấp những kỹ năng cơ bản cho các “chiến binh” trước khi tranh tài.

Ngay từ vòng sơ loại, các đội thi đã thể hiện được bản lĩnh, phong thái tự tin cùng với kiến thức chuyên môn của mình. Trải qua những vòng thi căng thẳng, đầy khó khăn, TOP 8 đã thành công chinh phục Ban giám khảo để tiếp tục bước vào vòng Bán kết. TOP 8 đã gọi tên các đội thi tài năng:

- UEL Team - Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP. HCM;

- PASO - Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng;

- HTL - Học viện Ngân hàng

- H2T - Đại học Luật Hà Nội

- Inception - Đại học Luật, Đại học Huế;

- BLISS - Đại học Kinh tế Quốc dân;

- HakuDi - Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội;

- NTN - Đại học Luật TP. HCM.

Tại vòng Bán kết, các đội thi được chia ra làm 2 bảng để tranh tài với nhau. Vòng thi diễn ra với những màn đấu trí vô cùng kịch tính, quyết liệt, các đội thi lần lượt đưa ra những lập luận, quan điểm thể hiện được vốn kiến thức và tư duy phản biện của mình.

Trong đó 2 đội thi thành công thuyết phục được các vị Ban giám khảo để ghi tên mình vào vòng Chung kết là Đội HakuDi - Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đội H2T - Đại học Luật Hà Nội.

NGÔI VỊ CAO NHẤT LỘ DIỆN

Vào lúc 9h00 ngày 5/12/2021, vòng Chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia năm 2021 đã diễn ra dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom với sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên. Bằng vốn kiến thức sâu rộng, tư duy phản biện sắc bén, 2 đội thi bao gồm Đội H2T đến từ ĐH Luật Hà Nội và Đội HakuDi đến từ Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội đã có màn đấu trí đầy căng thẳng, quyết liệt để giành lấy ngôi vị quán quân của cuộc thi.

Đến tham dự vòng Chung kết, BTC hân hạnh đón tiếp sự hiện diện của quý vị đại biểu:

- Về phía Đại biểu - Khách mời:

+ Ông Trương Nhật Quang – Luật sư điều hành công ty luật YKVN – Nhà tài trợ Vàng của cuộc thi, Thành viên Ban giám khảo vòng chung kết;

Ông Châu Việt Bắc – Phó tổng thư ký Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam Viac – Đơn vị bảo trợ chuyên môn của cuộc thi, Thành viên Ban giám khảo vòng chung kết;

+ Ông Nguyễn Tiến Hòa – Giám đốc Công ty luật SB Law – Đơn vị tài trợ Cuộc thi, Thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết.

- Về phía BGH Trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh:

+ PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó bí thư Đảng uỷ, Phó hiệu trưởng trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh;

+ TS. Lê Thị Thuý Hương – Trưởng phòng Quản lý NCKH và Hợp tác quốc tế trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh.

Cùng sự theo dõi của các bạn sinh viên qua hình thức livestream trên fanpage.

Trong vai trò là nguyên đơn và bị đơn để giải quyết tranh chấp giữa công ty cổ phần A và công ty cổ phần B, 2 đội thi đã có màn thể hiện xuất sắc thông qua kỹ năng lập luận thuyết phục, cách xử lý thông minh và đặc biệt là phong thái tự tin để giải quyết những câu hỏi hóc búa mà Hội đồng trọng tài đưa ra. Đội H2T đến từ trường ĐH Luật Hà Nội đã thành công chinh phục vị trí quán quân của cuộc thi.

Bên cạnh đó, các giải thưởng khác cũng đã được trao cho đội thi và cá nhân xứng đáng:

- Giải Nhì: Đội HakuDi - Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội;

- Giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất”: Đội HakuDi - Khoa Luật - ĐHQG Hà Nội;

- Giải “Thí sinh xuất sắc”: Dương Nguyễn Minh Hiếu đến từ Đội H2T Trường Đại học Luật Hà Nội.

Chặng đường tìm kiếm quán quân cuộc thi phiên tòa giả định - VMoot cấp Quốc gia 2021 do trường ĐH Luật TP. HCM tổ chức đã chính thức khép lại. Đây là sân chơi học thuật tạo cơ hội cho các bạn sinh viên Luật được trải nghiệm thực tế với ngành nghề tương lai, rèn luyện kỹ năng từ đó vận dụng vào giải quyết các vấn đề trong đời sống xã hội… Hi vọng qua cuộc thi này, các bạn sinh viên sẽ không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kiến thức cho mình không chỉ từ đội ngũ ban giám khảo là các luật sư, trọng tài chính mà còn từ các đội “đối thủ” đến từ các trường trên cả nước.

Nội dung: Anh Thư, Hương Giang lớn, Hương Giang bé, Diễm Kiều, Phúc Huy

Hình ảnh: Ban học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường