Trong bối cảnh cách mạng truyền thông đã và đang trên đà phát triển, tác động mạnh mẽ đến đời sống xã hội, vào lúc 18h30 ngày 24/11/2021, buổi tọa đàm Legal Talk 4 với chủ đề “Chia sẻ thông tin trên mạng xã hội và những vấn đề pháp lý cần lưu ý” đã được tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội lắng nghe chia sẻ về các vấn đề pháp lý liên quan đến việc tiếp nhận thông tin trên mạng xã hội.

Có thể là hình ảnh về 13 người và văn bản cho biết 'MC Nhật Linh Lê Trầm Anh Ths. LEGAL TALK4 Nguyễn Tiến Hoà -SB.. LEGAL TALK4 LEGAL TALK Cao Huỳnh Phương Uyên.. Há»ng Ngọc 2153801 Bùi Trần Nhà LEGAL TALK4 Thanh Tuyền-215. 20538. Hoàng Linh 205380. Phạm Minh Tuyết BTC TrầnGHuy Nguyễn Mai Phương 2153401020... Ngọc Xuyến- 18538010... - Đào Thi Thuỳ Trang Lương Bích Thuận- 19538... TALK Lâm Quế Trân- 21522020.. ĐinhQuang Phúc- 21534... Nguyễ…n Bảo Nguyên BTC Tuyền DS46B1 Ngô Quác Huy 215380 Trương Ngọc Thiên Trang. Ngọc LEGAL TALILA Quỳnh 2153801090060 215380 012130 Nguyán.'

Đến với buổi tọa đàm, BTC vinh dự đón tiếp:
- Về phía diễn giả:
+ Luật sư Nguyễn Tiến Hòa - Giám đốc Chi nhánh SB Law Hồ Chí Minh.
- Về phía Đoàn trường:
+ ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy - Phó Bí thư Đoàn trường.
Cùng sự góp mặt của toàn thể các bạn sinh viên có mặt ở phòng zoom và theo dõi livestream của chương trình.

Có thể là hình ảnh về 4 người và văn bản cho biết 'NGUYỄN TIẾN HÃA -Cử nhân, Khoa Luật Đại học Quố‘c Gia Hà Nội -Thạc sĩ Luật, Đại học Luật và Kinh doanh Quố‘c tế (Transnational Law and Business University TLBU), Seoul, Hàn Quốc Nguyễ…n Tiến O râm Luật sư thành viên, Công ty Luật TNHH SB LAW, Giám đ‘ốc chi nhánh Công ty Luật TNHH SB LAW tại TP. Hồ Chí Minh SBLAW Trọng tài viên, Trung Tâm Trọng Tài Thương Mại Phía Nam Nhật VKhang 1853801013'

Mở đầu buổi tọa đàm, Luật sư Nguyễn Tiến Hòa đã chia sẻ về vấn đề tin giả trên không gian mạng và chỉ ra những nguyên nhân khiến các tài khoản trên không gian mạng cổ xúy các thông tin tiêu cực. Đặc biệt, quyền lợi và nghĩa vụ của những người có tài khoản trên các trang mạng xã hội và chế tài xử lý vi phạm cũng được Luật sư nhấn mạnh đến các bạn sinh viên, nhằm mục đích giúp mọi người tham gia mạng xã hội một cách minh bạch, rõ ràng.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Bên cạnh đó, Luật sư cũng tận tình giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh hành vi bịa đặt, xúc phạm danh dự của người khác trên mạng xã hội. Theo Luật sư: “Sử dụng các tài khoản mạng xã hội một cách khôn ngoan, thông thái là cách để chúng ta tạo ra các giá trị đẹp và có trách nhiệm với cộng đồng”.

Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Buổi tọa đàm đã khép lại thành công tốt đẹp, mang đến cho mọi người một cái nhìn tổng quan về mạng xã hội và bổ sung những kiến thức pháp lý hữu ích liên quan đến vấn đề chia sẻ thông tin trên phương tiện truyền thông. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần phải chia sẻ những thông điệp tích cực, truyền tải những năng lượng tốt đẹp trên mạng xã hội đến cộng đồng.

Nội dung: Hạnh Nguyên, Diễm Kiều
Hình ảnh: Ban Học tập và Nghiên cứu khoa học Đoàn trường