Tiếp nối thành công của phiên thứ nhất Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2019 – 2022), vào lúc 7h00 ngày 02/12/2019, tại Hội trường C302, cơ sở Nguyễn Tất Thành, phiên thứ hai đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trang trọng, phấn khởi.

Phiên thứ hai trân trọng đón tiếp quý vị đại biểu, khách quý:

- Về phía Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh:

+ Đ/c Trương Minh Tước Nguyên – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban Tuyên giáo Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh;

+ Đ/c Bùi Hữu Hồng Hải – Uỷ viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng HSV Thành phố.

- Về phía Lãnh đạo Nhà trường, các khoa, phòng ban:

+ PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường;            

+ PGS. TS. Bùi Xuân Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường;

+ ThS. Phan Văn Tuyến – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Công tác Sinh viên;

+ TS. Phan Phương Nam – Phó Trưởng Khoa Luật Thương mại;

+ TS. Nguyễn Xuân Quang – Phó Trưởng Khoa Luật Dân sự;

+ TS. Trần Thị Rồi – Phó trưởng Khoa Khoa học cơ bản;

+ Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng CTSV, Nguyên Phó Bí thư Đoàn trường;

+ Đ/c Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên, Nguyên Phó Bí thư Trường trực Đoàn trường;

+ ThS. Đoàn Xuân Quang – Phó Trưởng phòng Hành chính tổng hợp.

- Về phía các đơn vị bạn:

+ Thượng úy Nguyễn Minh Tiến – Phó Bí thư Thường trực Đoàn Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt TP. HCM;

+ Đ/c Trần Mai Chí – Bí thư Quận Đoàn 4; 

+ Đ/c Nguyễn Trung Tú – Uỷ viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Mặt trận Quận Đoàn Quận Thủ Đức;

+ Đ/c Lâm Thanh Minh – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh;

+ Đ/c Tào Hữu Đạt – Bí thư Đoàn trường Đại học Sài Gòn;

+ Đ/c Nguyễn Thị Nga – Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh.

- Về phía cựu cán bộ Đoàn - Hội:

+ TS. Võ Trung Tín – Trưởng Bộ môn Luật Đất đai - Môi trường Khoa Luật Thương mại, Nguyên Bí thư Đoàn trường;

+ TS. Đặng Tất Dũng – Nguyên Bí thư Đoàn trường;

+ TS. Phan Hoài Nam – Nguyên Bí thư Đoàn trường;

+ ThS. Phạm Tiến Dũng – Nguyên Chánh Văn phòng Đoàn trường;

+ Đ/c Nguyễn Công Tĩnh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên Giáo Đảng ủy Công ty Đầu tư Tài chính TP. HCM, Nguyên Chủ tịch HSV trường, thành viên Ban liên lạc Hội Cựu sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Và đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của 200 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7000 Đoàn viên trường ĐH Luật TP. HCM.

Trước khi phiên thứ hai của Đại hội bắt đầu, các đại biểu đã có buổi dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn đối với công lao to lớn của ông cha ta trong suốt hành trình lịch sử vẻ vang của dân tộc. Đây không chỉ là hoạt động thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, mà còn là lời nhắc nhở, động lực thúc đẩy các cán bộ áo xanh Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM phải luôn nỗ lực cống hiến, tiếp nối và phát triển sự nghiệp thế hệ đi trước để lại, góp phần xây dựng nước nhà giàu đẹp, vững mạnh.

Mở đầu phiên thứ hai của Đại hội, ThS. Nguyễn Trung Dương đã thay mặt Đoàn Chủ tịch đọc báo cáo kết quả làm việc của phiên thứ nhất Đại hội, đồng thời báo cáo kết quả biểu quyết các chỉ tiêu Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2019 – 2022). Ngay sau đó, toàn thể Đại hội đã cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại phiên thứ nhất của Đại hội qua một clip ngắn.

Tiếp theo chương trình là phần trình bày các bài tham luận: “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật cho Thanh Thiếu niên – Thực tiễn từ Đoàn trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh” do Đ/c Nguyễn Đào Phương Thúy –  Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ IX và Đ/c Nguyễn Vĩnh Kha – UV BCH Đoàn trường nhiệm kỳ IX trình bày; và “Mô hình khuyến khích khởi nghiệp và đồng hành cùng sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM trong khởi nghiệp” do Đ/c Nguyễn Ánh Linh – Phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị trình bày.

Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng đợt phát động “Chống rác thải nhựa” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp phát động, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – BGH Nhà trường, Đoàn trường – Hội sinh viên trường, Đ/c Nguyễn Trung Dương đã thay mặt toàn thể Đại hội phát động cuộc vận động “Sinh viên Luật bảo vệ môi trường, nói không với đồ dùng nhựa sử dụng một lần”.

 

Tại phiên làm việc thứ hai này, Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ X đã chính thức ra mắt toàn thể Đại hội. Đồng thời, sau Hội nghị lần thứ nhất của Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ X, danh sách 07 đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã được xác định, gồm có:

1. ThS. Nguyễn Thành Bá Đại;

2. ThS. Nguyễn Trung Dương;

3. ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy;

4. Đ/c Trần Nhật Anh;

5. Đ/c Trần Minh Sơn;

6. Đ/c Trương Bảo Quỳnh;

7. Đ/c Đổ Nguyên Chương.

Đồng thời, Hội nghị thống nhất lựa chọn ThS. Nguyễn Thành Bá Đại cho vị trí Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Trung Dương và ThS. Nguyễn Đào Phương Thuý cho vị trí Phó Bí thư Đoàn trường.

Uỷ ban Kiểm tra cũng đã được bầu chọn trong hội nghị nêu trên, cụ thể:

1. Nguyễn Tuấn Anh;

2. Đổ Nguyên Chương;

3. Nguyễn Ánh Linh;

4. Nguyễn Đào Phương Thuý;

5. Đinh Thị Ngọc Trâm.

Thay mặt Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại đã phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng thời gửi đến Đại hội những tâm tư cũng như lời hứa khi đây là một nhiệm kỳ vô cùng đặc biệt với anh, là nhiệm kỳ cuối cùng anh được gắn bó với công tác Đoàn: “Được Đại hội tin tưởng giao cho một trọng trách nặng nề mà vinh dự, Ban Chấp hành mới xin hứa sẽ không phụ sự tín nhiệm của Đại hội, sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đưa Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM phát triển vững mạnh trong nhiệm kỳ này.”

Cũng tại phiên hai Đại hội, Thành Đoàn, Đảng ủy – BGH Nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ IX. Theo đó, tập thể BCH Đoàn trường ĐH Luật TP. HCM đã vinh dự nhận bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM. Bằng khen của Thành Đoàn TP. HCM cũng được trao cho 03 đồng chí: Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Hảo, Đ/c Lê Thị Minh Thư và Đ/c Lê Thị Minh Ngọc. Đặc biệt, BCH Đoàn trường nhiệm kỳ vừa qua đã vinh dự được Đảng ủy – BGH Nhà trường trao tặng bức trướng ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường.

Tham dự phiên Đại hội hôm nay, PGS. TS. Trần Hoàng Hải – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường cũng đã có đôi lời phát biểu, thầy bày tỏ: “Chúng tôi nhiệt liệt biểu dương và chân thành cảm ơn tất cả các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn trường vì đã hoàn thành tốt công việc của mình, làm nên niềm tự hào cho nhà trường, cũng như đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng, xã hội thông qua việc lan tỏa và phát triển các phong trào Đoàn - Hội”.

Cuối cùng, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Luật TP. HCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2019 – 2022) chính thức được Đại hội thông qua, đây là tiền đề quan trọng cho hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Bằng tinh thần làm việc nghiêm túc, thận trọng và trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Luật TP. HCM lần thứ X (nhiệm kỳ 2019 – 2022) đã kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 12h00 ngày 02/12/2019. Chúc mừng các đồng chí đã trúng cử vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ mới và xin chúc Đoàn trường nhiệm kỳ X sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, để lại càng nhiều hơn nữa những dấu ấn tốt đẹp trên chặng đường phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ĐH Luật TP. HCM.

 

Nội dung: Hồng Đào, Thanh Thảo, Anh Thư, Ngọc Ngân

Hình ảnh: Mạnh Hiếu, Mỹ Tiên, Anh Dũng,

Thanh Trúc, Phương Thảo, Yến Nhi, Anh Thy

Ban Truyền thông Đoàn trường

Tags