Vào ngày thứ 7 vừa qua (09/01/2015), tại sân trường cơ sở Bình Triệu, nhiều sinh viên đã có mặt tham gia chương trình “Xuân kết nối, Tết sẻ chia” do Đoàn trường phối hợp với Hội sinh viên trường tổ chức. Trong không khí ngày hội đông vui rộn ràng, phấn khởi cùng buổi giao lưu đầy ấm cúng, Tết dường như đang về rất gần với sinh viên trường ĐH Luật TP. HCM!

“Xuân kết nối, Tết sẻ chia” là chương trình giao lưu hướng đến các bạn sinh viên dân tộc thiểu số, sinh viên quốc tế hệ chính quy đang học tập tại trường, giúp các bạn có sân chơi lành mạnh, hiểu rõ hơn về văn hóa của các dân tộc thông qua hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ. Chương trình diễn ra với 2 nội dung chính: Không gian văn hóa “Xuân kết nối” và Chương trình giao lưu “Tết sẻ chia”.

Không gian văn hóa mở ra mô hình một phiên chợ ngày Tết thu nhỏ ngay tại sân trường cơ sở Bình Triệu với các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc. Sinh viên tỏ ra thích thú với các gian hàng trò chơi dân gian vốn rất quen thuộc với tuổi thơ mỗi người như nhảy sạp, banh đũa, ô ăn quan mô hình lớn...

Trò chơi ô ăn quan mô hình lớn

Bên cạnh đó, BTC còn mang đến gian hàng viết câu đối, gian hàng gói bánh chưng, khu chụp ảnh lưu niệm cùng trang phục truyền thống của các dân tộc, các quốc gia. Chia sẻ về gian hàng gói bánh chưng đang được đông đảo sinh viên tham gia, một bạn TNV Xuân tình nguyện cho biết: “Những chiếc bánh chưng sau khi gói xong sẽ được đưa về chùa U Đàm để nấu trong tối nay để dành tặng cho những đối tượng đặc biệt có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động về đêm”. Có thể nói các hoạt động không chỉ lôi cuốn sự tò mò, thích thú tham gia của nhiều sinh viên mà còn mang ý nghĩa sẻ chia đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên Đán đang đến gần.

Nội dung được chờ đợi nhất trong ngày chính là Chương trình giao lưu “Tết sẻ chia” diễn ra tại hội trường D501 vào lúc 8h30. Chương trình hân hạnh đón mời TS. Lê Thị Thúy Hương – Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Công Đoàn, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Trần Hải Đăng – Chủ tịch Hội sinh viên trường cùng với 200 sinh viên có mặt tại hội trường. Trong buổi giao lưu, cậu bạn sinh viên Lào Sathid Phaxaisombuth - lớp HC40 và sinh viên dân tộc Tày Nông Thị Mỹ Tiên - lớp HC40 đã có những chia sẻ thân tình, cởi mở về phong tục địa phương của dân tộc mình vào dịp Tết. Chương trình tiếp nối với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đố vui có thưởng, tiệc nhẹ và tiết mục Hái lộc đầu xuân mang lại niềm vui cho cả hội trường.

“Xuân kết nối, Tết sẻ chia” khép lại thành công chính là bước đệm cho nhiều sự kiện bùng nổ tiếp theo của trường trong năm 2016. Bạn Anh Thư - sinh viên CLC40A tham gia ngày hội cho biết: “Mình cảm nhận được sự chu đáo, nhiệt tình của BTC khi mang đến Xuân kết nối, Tết sẻ chia. Hi vọng Đoàn trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị hơn nữa cho chúng mình tham gia”.

Nội dung: PHẠM TRINH