Vào lúc 8h sáng ngày 12/3, gần 70 cán bộ Đoàn thuộc BCH Chi Đoàn lâm thời khóa 40 và CTV các Ban, bộ phận trực thuộc Đoàn trường khóa 40 đã có mặt tại hội trường E401 cơ sở Bình Triệu để tham gia Chương trình tập huấn do BCH Đoàn trường tổ chức.

Chương trình tập huấn nhằm hướng tới mục tiêu đào tạo thế hệ cán bộ Đoàn trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết, trang bị cho các bạn những kiến thức cơ bản để phát huy năng lực cán bộ Đoàn cũng như nâng cao chất lượng hoạt động của mỗi Chi đoàn. Giữ vai trò chủ trì xuyên suốt chương trình tập huấn vào buổi sáng là Đ/c Lâm Trọng Kha – nguyên Chánh Văn phòng Đoàn trường, nguyên Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường. Đ/c Trọng Kha với tư cách là đàn anh đi trước đã mang đến một buổi chia sẻ bổ ích, thân mật và đầy cuốn hút xoay quanh các nội dung chính gồm công tác Đoàn vụ, công tác phát triển Đảng và kĩ năng soạn thảo văn bản.

Bạn Nguyễn Ngọc Phương Trâm – Phó Bí thư Chi Đoàn CLC QTL K40 chia sẻ: “Mình đã học được rất nhiều điều thông qua buổi tập huấn ngày hôm nay, đặc biệt là cách thức soạn thảo và trình bày văn bản đúng chuẩn, cách thức tổ chức Đại hội, cách thức bầu cử hợp lệ và xử lý tình huống rủi ro... Đây thật sự là những kĩ năng vô cùng cần thiết đối với các bạn cán bộ Đoàn”.

Tiếp nối không khí sôi nổi và háo hức của buổi sáng, trong buổi chiều các bạn đã có một buổi giao lưu, lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Đoàn - Hội cùng anh Huỳnh Vũ Duy – nguyên Chủ tịch Hội sinh viên trường, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường.

Với lối nói chuyện dí dỏm, hài hước, những kiến thức và kỹ năng cơ bản cần có của một người cán bộ Đoàn đã được anh cụ thể hóa bằng những ví dụ tiêu biểu, điển hình hiện có ngay trong các Chi Đoàn. Những kinh nghiệm mà anh đã từng trải qua đủ để dẫn dắt những người Cán bộ Đoàn khóa mới nhìn nhận những điểm yếu cần khắc phục, giúp các bạn hiểu rõ một người lãnh đạo cần phải có những tố chất gì, cách thức tuyên truyền, vận động, cách chia sẻ và tiếng nói của một người cán bộ Đoàn, hướng đi và khả năng sáng tạo trong hoạt động…

Không khí thân thiện, hòa đồng của buổi tập huấn đã giúp các bạn K40 mở lòng và thẳng thắn chia sẻ những khó khăn của mình trong khoảng thời gian đầu bước chân vào cổng trường đại học.

Kết thúc buổi chiều tập huấn, anh Vũ Duy đã đúc kết lại các nội dung cần chia sẻ bằng một đoạn thơ sâu sắc được trích trong quyển sách Trên đường băng của Tony buổi sáng khiến tất cả phải suy ngẫm về quãng đường mà bản thân đang và sẽ đi qua:

"Cứ mãi ở ao làng rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
.........
Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh."