Ngày 26/02/2019 vừa qua, vào lúc 18h00 tại Hội trường A1002 trường Đại học Luật TP. HCM, Hội nghị triển khai công tác “Tháng Thanh Niên” năm 2019 đã diễn ra sôi nổi, với sự tham gia bàn bạc, thảo luận, đóng góp của các đồng chí đại diện BCH Đoàn trường, BCH Đoàn khoa và các CLB – đội – nhóm trực thuộc. Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai rộng rãi các công tác Đoàn, phong trào thanh niên của Đoàn trường trong năm 2019, từ đó lấy ý kiến cho các nội dung trọng tâm của công tác Đoàn trong thời gian tới và chuẩn bị tổ chức các hoạt động của “Tháng Thanh Niên” năm 2019.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã lần lượt báo cáo chương trình hoạt động dự kiến thực hiện trong Tháng Thanh niên 2019. Các đơn vị Đoàn cơ sở cũng đã nhận được những đánh giá, góp ý từ Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường để hoàn thiện hơn về nội dung chương trình cũng như công tác tổ chức, đảm bảo chất lượng của từng chương trình. Trong khuôn khổ Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại đã triển khai danh hiệu Cán bộ Đoàn – Hội tiêu biểu và lưu ý các đơn vị tập trung chuẩn bị cho Đại hội Đoàn khoa trong thời gian tới.

Sau phần lắng nghe, ghi nhận và góp ý, chỉnh sửa kế hoạch của các đơn vị, Đ/c Nguyễn Trung Dương – Phó Bí thư Đoàn trường đã phổ biến tiêu chí xét chọn danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp trường năm học 2018 – 2019. Bên cạnh đó, hai cuộc thi “Tiếng hát Sinh viên Luật 2019” và “Tài năng Quốc phòng 2019” cũng được đồng chí thông tin tận tình đến các cơ sở.

Qua hơn 02 tiếng trao đổi, Hội nghị đã đi đến thống nhất một số nội dung trọng điểm, cụ thể như sau:

- Nghiên cứu hoạt động Tháng Thanh niên 2019, xây dựng lại hoạt động và ưu tiên cho các tuyến hoạt động tình nguyện, công tác chính trị - tư tưởng;

- Tập trung cho tuyến hoạt động Đại hội Đoàn khoa;

- Cho phép các Đoàn khoa, Liên chi hội tổ chức tập huấn dã ngoại;

- Công trình thanh niên nên được tổ chức một cách thiết thực hơn và đúng bản chất hơn;

- Phát huy tính sáng tạo hơn nữa trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình nhằm mang đến cho sinh viên những sân chơi mới mẻ và bổ ích.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp, đánh dấu sự khởi đầu cho các hoạt động phong trào hiệu quả, thiết thực và đầy sôi nổi trong “Tháng Thanh Niên” năm nay.

 

Nội dung: Xuân Thy, Thùy Dương

Hình ảnh: Mạnh Hiếu 

- Ban Truyền thông Đoàn trường -

Tags