Được khởi động từ đầu tháng 3 với mục đích tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên có đam mê và mong muốn trau dồi thêm khả năng tiếng Anh của mình, cuộc thi “Thử thách Anh ngữ” do Ban học tập và nghiên cứu khoa học Đoàn trường tổ chức với sự tài trợ chính từ Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ - VASS đã thu hút hơn 1500 thí sinh đăng kí tham gia.

Đêm chung kết cuộc thi “Thử thách Anh ngữ - The English Challenge” lần II năm 2016 đã diễn ra vào ngày 24/03 vừa qua với thành phần Ban giám khảo gồm có Đ/c Trần Ngọc Lan Trang – Bí thư Đoàn trường, Đ/c Đoàn Ngọc Trúc Nguyên – phó Bí thư Đoàn khoa Quản trị, anh Nguyễn Thế Đức Tâm và anh Nguyễn Tấn Sang, hai cựu cán bộ Đoàn - Hội từng đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động.

Đến với cuộc thi, các thí sinh phải trải qua bốn vòng: Vòng sơ loại “The Multiple Choice”, vòng bán kết “Discovery Race”, vòng chung kết 1 “Face to Face” và vòng chung kết 2 gồm phần thi “Time to shine” và “Ulaw in motion”.

Sau khi kết thúc vòng chung kết 1 vào ngày 17/03 vừa qua, 9 thí sinh xuất sắc nhất tiếp tục thể hiện tài năng trong phần thi “Time to shine” của vòng chung kết 2. Tại đây, các thí sinh đã chứng minh được rằng họ không chỉ giỏi tiếng anh mà còn rất đa tài với các tiết mục văn nghệ khuấy động sân khấu vô cùng hấp dẫn.

Đến với phần thi thứ 2 “Ulaw in motion”, 4 thí sinh có số điểm cao nhất ở phần thi trước đã tham gia bốc thăm và hùng biện về chủ đề liên quan đến học tập, hành nghề Luật và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau các phần thi đầy kịch tính và căng thẳng trong đêm chung kết, với bản lĩnh, phong thái tự tin và phần phản biện xuất sắc, thí sinh Thái Hoàng Mai Như - lớp AUF 38 đã giành ngôi vị quán quân trong cuộc thi “Thử thách Anh ngữ” năm 2016. Vị trí thứ hai thuộc về thí sinh Lý Huỳnh Kiều Anh - lớp QTL37, giành giải ba là thí sinh Phạm Nguyễn Hồng Hân - lớp AUF 39 và đạt giải khuyến khích là thí sinh Hồng Việt Trúc - lớp LE40B. Đây là một kết quả xứng đáng cho những nỗ lực và tài năng của cả bốn thí sinh.

Cuộc thi “Thử thách Anh ngữ” năm 2016 đề cao tinh thần học hỏi của các bạn sinh viên cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ mà đặc biệt là tiếng Anh trong tiến trình hội nhập của đất nước. Mong rằng sau cuộc thi các bạn sinh viên sẽ tự trau dồi thêm kiến thức, nâng cao trình độ ngoại ngữ để có thể tự tin, vững bước trên con đường tương lai.

Nội dung: HÀ NGÂN