Nhằm triển khai các nội dung chính về sự đổi mới của Nhà trường trong công tác sinh viên năm học 2017 - 2018, sáng ngày 21/10/2017, tại Hội trường D101 cơ sở Bình Triệu, trường Đại học Luật TP. HCM đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác sinh viên học kỳ I năm học 2017 - 2018.

Đến tham dự Hội nghị có sự hiện diện của anh Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại – Bí thư Đoàn trường; anh Phạm Tiến Dũng – Chuyên viên Phòng Đào tạo; bác sĩ Huỳnh Thị Tuyết Lan và sự góp mặt đông đảo của sinh viên các khóa.

Tại Hội nghị, phòng Công tác sinh viên đã triển khai tuần sinh hoạt công dân để sinh viên nắm rõ sự đổi mới của Nhà trường được áp dụng từ năm học 2017 - 2018. Cụ thể, nội dung chính được đưa ra trong Hội nghị như sau:

Nội dung đầu tiên là vấn đề tự chủ về tài chính của Nhà trường kể từ năm học này. Theo đó là việc áp dụng quyết định tăng học phí đối với sinh viên các Khóa 42, 39, 40, 41 và QTL 38. Theo thông tin được đề cập, mức học phí sẽ tăng theo lộ trình học và không vượt quá 30% học phí Nhà trường đưa ra trước đó. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đẩy mạnh các chính sách miễn giảm học phí và học bổng khuyến khích học tập nhằm tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp theo là nội dung xây dựng quy chế công tác sinh viên, bổ sung nội dung vi phạm và xử lý vi phạm. Quy chế sinh viên gồm một số nội dung cụ thể như: sinh viên thực hiện tốt phong cách sinh viên luật theo quy định về trang phục khi đến trường, thực hiện văn hóa xếp hàng, bảo vệ tài sản Nhà trường, tuân thủ nguyên tắc sử dụng và tiết kiệm. Các mức xử lý vi phạm cũng được Hội nghị đề cập và lấy ý kiến phản hổi từ các bạn sinh viên.

Nội dung thứ ba trong Hội nghị, Đ/c Nguyễn Thành Bá Đại đã thông báo những điểm đổi mới trong năm học này, hướng dẫn và giải đáp thắc mắc của sinh viên để tiết kiệm thời gian và đơn giản hóa công tác chuẩn bị, công tác nhân sự, tổ chức Đại hội Chi đoàn. Đại hội Chi hội và Đại hội Chi đoàn sẽ được diễn ra cùng một thời điểm.

Cuối cùng là nội dung về các thay đổi trong chương trình đào tạo của Nhà trường, anh Phạm Tiến Dũng đã khái quát về việc thay thế một số môn học phần ở các khoa. Ngoài ra, sinh viên Khóa 39 chuyên ngành Luật có thể chuyển đổi khoa để phù hợp với năng lực ngoại ngữ, nếu không đạt yêu cầu chứng chỉ đầu ra của khoa đang theo học. Có thể thấy Nhà trường đã tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên có một môi trường học tập hiệu quả và chất lượng.

Hội nghị cũng đã ghi nhận những ý kiến phản hồi của các bạn sinh viên, đồng thời giải đáp các thắc mắc mà các bạn đang vướng phải trong các công tác sinh viên kể trên. Buổi Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, bước đầu ghi nhận những kết quả khả quan cho việc triển khai các công tác sinh viên.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường