Vào lúc 8h ngày 8/5/2016 tại hội trường D501 Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Bình Triệu đã diễn ra Hội nghị góp ý về công tác phát triển Đảng tại các đơn vị cơ sở và tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; giới thiệu sơ lược Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và đẩy mạnh tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố khóa IX, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Có mặt tại Hội nghị góp ý công tác phát triển Đảng là ba vị khách mời đặc biệt: đ/c Trần Ngọc Lan Trang - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường; đ/c Nguyễn Thành An - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy - Công đoàn; đ/c Nguyễn Trần Hải Đăng – Chủ tịch Hội sinh viên trường; cùng với toàn thể các Cán bộ, Đoàn viên đại diện thuộc các Đoàn khoa Đại học Luật Tp.Hồ Chí Minh. Với tinh thần phát huy tiếng nói sinh viên luật hiệu quả trên cơ sở khoa học pháp lý được nêu rõ đầu chương trình, rất nhiều thắc mắc, góp ý liên tiếp đã được đặt ra trong suốt 2 giờ trao đổi. Trước những vấn đề được đặt ra liên quan đến quy trình, thủ tục, các tiêu chí xét kết nạp Đảng, ba vị khách mời đều nhiệt tình giải đáp, tiếp thu ý kiến. Đ/c Nguyễn Thành An nhấn mạnh quy trình xét kết nạp luôn được đảm bảo tiến hành một cách công bằng, khách quan, khuyến khích Đoàn viên hành động lấy gương mẫu - tâm huyết - hiệu quả - hòa đồng làm gốc. Bên cạnh đó, đ/c Trần Ngọc Lan Trang cho rằng việc xét kết nạp không chạy theo số lượng mà quan trọng chất lượng, sinh viên nên nỗ lực phấn đấu với một động cơ trong sáng.

Nửa sau Hội nghị, sinh viên có dịp đón tiếp ThS. Nguyễn Thanh Minh – giảng viên khoa Luật Hành chính Nhà nước, được lắng nghe cô chia sẻ những kiến thức cơ bản về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kì 2016 – 2021 bao gồm: điều kiện bầu cử, nguyên tắc bầu cử, lịch trình bầu cử, những trường hợp không được ứng cử. Trò chơi hỏi đáp trắc nghiệm liên quan đến bầu cử đầy sôi động cũng khép lại buổi Hội nghị góp ý công tác phát triển Đảng và tuyên truyền bầu cử thành công.

Nội dung: ÁNH TRẦN - MAI TRINH