Để nâng cao, cũng như có định hướng tốt cho các cán bộ Đoàn – Hội về tư tưởng, chính trị, vào lúc 18h ngày 27/9/2017 tại Hội trường A1002 đã diễn ra buổi học tập chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thực hiện thông báo số 3238 - TB/TĐTN-BTG ngày 14 tháng 9 năm 2017 của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh về việc tăng cường tổ chức học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn năm 2017. Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Luật TP. HCM đã triển khai tổ chức hội nghị học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Đoàn - Hội năm 2017 nhằm tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn - Hội.

Đến tham dự buổi học tập chuyên đề có sự hiện diện của TS. Trần Thị Rồi – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản và Đ/c Nguyễn Trung Dương – UV. BTV, Phó Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo các Đoàn viên, Hội viên.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Trần Thị Rồi - Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, các đồng chí Đoàn viên, các bạn Hội viên đã có một buổi học tập chuyên đề diễn ra trong không khí nghiêm túc và hiệu quả.

Sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống là căn bệnh nguy hiểm hàng đầu, là nguyên nhân gây ra các căn bệnh về đạo đức khác. Trong buổi học, TS. Trần Thị Rồi đã có những trao đổi hết sức chân thành và những bài học sâu sắc với phương châm “nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật”, mở ra một trang sách mới về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời trong buổi học, Tiến sĩ cũng thẳng thắn phê bình thực trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong tầng lớp sinh viên nói chung và các Cán bộ Đoàn – Hội nói riêng.

Trong buổi học tập chuyên đề về tư tưởng Hồ Chí Minh, các sinh viên tham gia đã được nói lên quan điểm của bản thân về vấn đề đạo đức, tác phong trong vai trò là sinh viên Luật. Khi khoác lên vai màu áo của Thanh niên nói chung và màu áo Ulaw nói riêng, mỗi người đều đã, đang và sẽ cống hiến cho ngôi trường mà mình đang học hết sức trẻ của mình, song song đó là không ngừng tu dưỡng đạo đức.

Hội nghị học tập chuyên đề đã hun đúc một ngọn lửa mới cho thế hệ xung phong, là nền tảng tư tưởng để các Đoàn viên – Hội viên phấn đấu và phát triển. Trong vai trò và chức vụ của mình, việc rèn luyện tư tưởng, đạo đức của các Đoàn viên - Hội viên là hết sức cần thiết. Với tấm gương sáng là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, bên cạnh một trái tim nóng thì chúng ta cần có một cái đầu lạnh, để cống hiến đúng chỗ, tư duy đúng lúc và bản lĩnh luôn vững vàng.

Nội dung: Ban Tư tưởng - Văn hóa Đoàn trường

Hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường