Những lúc bạn tưởng chừng như "chết ngộp" trong việc học, áp lực, căng thẳng,... thì việc thả lỏng, đi tìm cho mình một không gian mới ở một nơi mới sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn ngay sau đó.

1. Bạn có thể đi với bất cứ ai 

Khi bạn còn trẻ, bạn có ít trách nhiệm hơn. Khi bạn lớn lên, bạn sẽ có một gia đình và đôi khi bạn không thể tự do quyết định người mà mình sẽ đi du lịch với. Ví dụ, khi bạn còn trẻ, bạn có thể quyết định đi leo núi với một nhóm người lạ, có một tour du lịch trọn gói, du lịch một mình hoặc cùng đi với một nhóm bạn bè. Nhưng khi bạn già đi, bạn sẽ có thể đi du lịch chỉ với một số người cụ thể như gia đình hoặc bạn bè thân. 

2. Bạn có thời gian rảnh rỗi hơn bất cứ lúc nào

Một trong những lý do quan trọng tại sao bạn nên du lịch nhiều hơn khi bạn còn trẻ là bởi vì bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Nếu bạn đang đi học trong trường đại học, bạn có thể đi du lịch trong kỳ nghỉ hè hoặc ngay trong những ngày nghỉ. Càng lớn tuổi hơn, bạn càng bị cuốn vào công việc và bạn khó để có thời gian để đi du lịch một cách thảnh thơi. 

IMAGES/hinhtin/2011/images/tumblr_n05s72nOah1trs9n2o1_1280-c2209_1.jpg


3. Bạn đang rất năng động và sôi nổi

Mọi người đều năng động và sôi nổi hơn trong thời thanh thiếu niên. Khi bạn còn trẻ, bạn ít phải chịu trách nhiệm trước bất cứ ai và bạn có thể không phải chịu trách nhiệm của người khác. Vì vậy, bạn có thể đi du lịch một cách tự phát, sôi nổi mà không cần suy nghĩ nhiều. 

4. Bạn có thể tiết kiệm một cách tối đa

Bạn vẫn có thể đi du lịch với một ngân sách eo hẹp khi lớn tuổi, nhưng bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều khi đi du lịch khi còn trẻ. Du lịch tiết kiệm đòi hỏi rất nhiều sự linh hoạt và bạn chỉ có thể làm điều này khi bạn còn trẻ. 

5. Bạn có thể sử dụng kinh nghiệm đi du lịch phong phú trong cuộc sống thực của bạn 

Du lịch giúp bạn mở rộng tầm mắt và tích lũy kinh nghiệm. Nếu bạn đã đi du lịch nhiều khi còn trẻ tuổi, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội sử dụng kinh nghiệm phong phú cuộc sống trong công việc, mối quan hệ  xã hội và cuộc sống cá nhân khi bạn già đi. Đi du lịch khi còn trẻ tuổi sẽ để lại một dấu ấn mạnh mẽ hơn trong tâm trí của bạn. 

6. Bạn có thể chấp nhận rủi ro tốt hơn 

Một lẽ rất tự nhiên là bạn sẽ bắt đầu mắc các vấn đề sức khỏe khi bạn già đi. Điều này không cho phép bạn thoải mái tận hưởng chuyến du lịch của bạn. Vì vậy, bạn nên đi du lịch khi còn trẻ tuổi vì đó là thời điểm duy nhất bạn thực sự khỏe mạnh về thể chất. Với sức khỏe tốt và sự dẻo dai của tuổi trẻ, bạn có thể đến những nơi có độ cao lớn, nhiệt độ thấp hay thưởng thức các môn thể thao mạo hiểm mà chẳng cần phải ngại điều gì cả.


PHẠM TRINH (Theo Trí thức trẻ)

Tags